“Nóng” trong không gian Trường Đại học PHENIKAA

3/19/2019 1:00 PM

Thiết kế hiện đại, ban tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình, những phần quà hấp dẫn,… gian tư vấn của Trường Đại học PHENIKAA đã thu hút được sự quan tâm của khoảng 10 nghìn học sinh và phụ huynh tại Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp được tổ chức tại Đại học Bách Khoa Hà Nội vào ngày 17/3/2019.

“Nhờ PHENIKAA, em đã biết nên học ngành nào”

Với mong muốn giải đáp mọi thắc mắc của học sinh, phụ huynh trong mùa tuyển sinh năm 2019, Trường Đại học PHENIKAA cử gần 40 cán bộ tư vấn tuyển sinh trực tiếp cùng đội ngũ không nhỏ sinh viên để hỗ trợ từng học sinh, phụ huynh muốn tìm hiểu thông tin về trường tại ngày hội.

Tại các bàn tư vấn, học sinh, phụ huynh tập trung rất đông để được lắng nghe các giải đáp, thắc mắc về các quy định tuyển sinh 2019, các ngành học nào phù hợp với năng lực cũng như nên lựa chọn trường nào...

Với sự chuyên nghiệp và nhiệt tình, đội ngũ cán bộ tư vấn của Trường Đại học PHENIKAA đã làm thỏa mãn mọi thắc mắc của học sinh, phụ huynh.


Em Nguyễn Minh Đăng, đến từ Trường THPT Lê Quý Đôn (Hà Đông, Hà Nội) cho biết: Em thích ngành Kỹ thuật ô tô tuy nhiên, chưa có nhiều thông tin về ngành này. Thông qua cán bộ tư vấn của Trường Đại học PHENIKAA em được biết, nhu cầu về nhân lực của Ngành Kỹ thuật ô tô trong 5 - 10 năm tới là rất cao. Ngoài ra, em cũng nắm được thông tin, Trường Đại học PHENIKAA có tuyển sinh nhiều ngành học hot trong 5 - 10 năm tới, trong đó có ngành Kỹ thuật ô tô. Học tại Trường Đại học PHENIKAA, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức về ô tô thông minh, xe điện, xe tự lái; đồng thời được tiếp cận với những kiến thức nền tảng, phục vụ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như trí tuệ nhân tạo (AI), khoa học dữ liệu, robot,… Sau khi nghe thông tin, em Nguyễn Hồng Sơn cho biết, em tự tin đăng ký ngành Kỹ thuật ô tô và sẽ nộp hồ sơ vào Trường Đại học PHENIKAA.

Đồng quan điểm, Em Nguyễn Văn Sơn, học sinh đến từ Trường THPT chuyên Biên Hòa (Hà Nam) cho biết, em quan tâm đến ngành Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa. Tuy nhiên, em không biết ngành này ra trường có dễ xin việc không và nên học ngành này ở trường đại học nào thì phù hợp. Sau khi được tư vấn chuyên sâu, em nắm được thông tin, ngành Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa đang là ngành khan nhân lực. Sinh viên ngành này ra trường chưa bao giờ đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường.

Ngoài ra, thông qua tư vấn, em Nguyễn Văn Sơn cũng biết được, học tại Trường Đại học PHENIKAA, Sơn sẽ có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập hiện đại với 25% học phần chuyên ngành được giảng dạy bởi các giáo sư nước ngoài, các môn học được xây dựng dựa trên nhu cầu thực tiễn và theo các chương trình đào tạo tiên tiến của các trường đại học hàng đầu trên thế giới với 50% giáo trình bằng tiếng Anh…

Đặc biệt, em Nguyễn Văn Sơn rất thích thú với thông tin sinh viên ngành Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa cùng một số ngành như Công nghệ Vật liệu, Kỹ thuật cơ Điện tử tốt nghiệp đúng thời hạn và đạt loại khá trở lên được đảm bảo việc làm tại các công ty thành viên của Tập đoàn PHENIKAA nếu đáp ứng được yêu cầu công việc.


Ngoài ra, tại không gian tư vấn của Trường Đại học PHENIKAA, nhiều học sinh, phụ huynh cũng bày tỏ sự quan tâm đến các ngành ngôn ngữ Anh, Dược, Điều dưỡng, Công nghệ Thông tin, Công nghệ Vật liệu… của Trường Đại học PHENIKAA. Sau khi nghe tư vấn, nhiều học sinh bày tỏ nguyện vọng được trở thành thành viên của Trường.

Hình ảnh đẹp về trường đại học hiện đại

Không chỉ đưa tới Ngày hội đội ngũ cán bộ, giảng viên tư vấn giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, Trường Đại học PHENIKAA còn mang tới trải nghiệm thú vị cho học sinh và phụ huynh khi tới gian tư vấn của Trường.

Đó là những phần quà không giới hạn như sổ, bút, túi, balo... Chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ 3.000 chiếc túi, balo, sổ, bút… đã được trao tặng cho các học sinh và phụ huynh.

Ngoài ra là chương trình “check in” tặng trà sữa thu hút được sự tham gia, hưởng ứng của học sinh. 2.000 hộp trà sữa đã được trao cho các bạn học sinh trong ngày hội.

Cùng với đó là rất nhiều trò chơi đã diễn ra tại gian hàng của PHENIKAA. Em Nguyễn Phương Anh, học sinh trường THPT Hoài Đức B, Hà Nội, cho biết, bước chân vào gian hàng được thiết kế hiện đẹp, đẹp mắt cùng màn hình cỡ lớn trình chiếu giới thiệu về trường và các ngành học của trường, em đã cảm thấy rất hứng thú.


Không những thế, em còn được tham gia vào nhiều trò chơi, nhận nhiều phần quà hấp dẫn của nhà trường. Em Nguyễn Phương Anh tâm sự, khi ra về, với Trường Đại học PHENIKAA, đó là hình ảnh đẹp về một ngôi trường hiện đại, năng động, một môi trường giáo dục tốt và chất lượng.

Ngày Hội Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp là chương trình mang tính phi lợi nhuận do báo Tuổi trẻ tổ chức. Chương trình được tổ chức theo 2 giai đoạn: giai đoạn 1 là tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp (diễn ra từ tháng 1- 3 hàng năm), giai đoạn 2 là tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng (diễn ra vào tháng 7). Nhiều năm nay, Trường Đại học PHENIKAA đã đồng hành cùng Ngày Hội Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp.