Chương trình đào tạo Công nghệ vật liệu

3/10/2019 10:00 AM

1. Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo của ngành Công nghệ Vật liệu, trường Đại học Phenikaa tập trung vào một số hướng mũi nhọn trong lĩnh vực khoa học vật liệu đang được quan tâm phát triển như: Vật liệu polymer & composites, Vật liệu điện tử và Công nghệ nano, vật liệu gốm (ceramics), Vật liệu y sinh.

Sau khi đã hoàn thành các chương trình học về kiến thức cơ bản và cơ sở ngành, các sinh viên sẽ có cơ hội được tham gia trải nghiệm tại cơ sở sản xuất, được học tập và nghiên cứu cùng các giảng viên của khoa và các nhà khoa học của Viện PIAS và PRATI, được trang bị các kiến thức chuyên sâu về khoa học và kỹ thuật vật liệu. Các sinh viên sẽ được trang bị về lý thuyết và tăng cường thực hành cho các kỹ thuật chế tạo, gia công, khảo sát đặc tính vật liệu. Các sinh viên cũng sẽ được trang bị các kỹ năng về lập trình, sử dụng máy tính để mô phỏng tính chất và cấu trúc của vật liệu. Bên cạnh đó, các sinh viên còn được trang bị các kỹ năng cá nhân, nghề nghiệp, giao tiếp, ngoại ngữ, quản lý, đổi mới sáng tạo, làm việc nhóm để làm việc trong môi trường đa ngành, đa văn hoá, đa quốc gia.

Đặc biệt, 20% thời lượng chương trình học có sự tham gia giảng dạy của các giảng viên người nước ngoài đến từ Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ.

2. Tổ hợp xét tuyển

A00 (Toán; Lý; Hóa); A01 (Toán; Lý; Tiếng Anh); D07 (Toán, Hóa, Tiếng Anh).

3. Tuyển sinh

- Chỉ tiêu: 50 sinh viên

Phương thức: Theo kết quả thi THPT quốc gia 2019 và học bạ cấp 3 theo tổ hợp (Toán – Lý – Hoá, Toán – Lý – Anh hoặc Toán – Hoá - Anh)

Tuyển thẳng: Học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích trong kì thi học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Vật Lý, Tin học. 

Tìm hiểu thêm tại www.mse.phenikaa-uni.edu.vn;

Fanpage: https://www.facebook.com/KhoaKHvaKTVL/

4. Cơ hội học bổng

- Theo chính sách học bổng chung của Trường Đại học Phenikaa

- Đặc biệt: Cơ hội nhận học bổng tới 300% mức học phí đối với cách học sinh đạt giải Nhì trở lên, 200% mức học phí đối với học sinh đạt giải Ba, 100% đối với học sinh đạt giải Khuyến khích trong kì thi học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Vật Lý, Tin học. 

Chi tiết học bổng xem tại đây

5. Hỗ trợ

Sinh viên tốt nghiệp loại khá trở lên và đúng thời hạn được đảm bảo việc làm tại các Công ty thành viên của Tập đoàn Phenikka nếu đáp ứng được yêu cầu công việc với mức lương từ 8-10 triệu đồng/tháng.

Hỗ trợ 30% học phí cho năm thứ nhất.

Sinh viên năm thứ nhất được giảm 30% phí ở ký túc xá.

Hỗ trợ 100% học phí học cao học và toàn bộ kinh phí làm luận văn tốt nghiệp cho các sinh viên có học lực khá có nguyện vọng tiếp tục theo học thạc sỹ tại trường

Sinh viên có kết quả học tập xuất sắc (nếu có nguyện vọng gắn bó lâu dài) được giữ lại trường công tác, được giới thiệu và cấp kinh phí đi học tập và nghiên cứu ở nước ngoài.

Nhà trường có chế độ ưu đãi với các đối tượng chính sách.

5. Trải nghiệm môi trường học tập khác biệt tại Trường Đại học Phenikaa

- Chương trình đào tạo được thiết kế theo hướng tiếp cận CDIO, giúp sinh viên phát triển toàn diện về kiến thức, kĩ năng, thái độ, trách nhiệm và năng lực giải quyết vấn đề.

- Các sinh viên sẽ được tham gia nghiên cứu khoa học từ năm thứ 2 với các giảng viên ở trong nước và quốc tế hiện đang làm việc tại Khoa Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu, các Viện Nghiên cứu Tiên tiến Phenikaa (PIAS) và Viện Nghiên cứu và Công nghệ Phenikaa (PRATI).

- Được trải nghiệm thực tập tại các công ty thành viên của tập đoàn Phenikaa

6. Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Các công ty liên doanh như: Samsung, Nihon Denkei Vietnam, Nidec Vietnam, Mitsubishi, Sumitomo, Sony Electrics ...

Các công ty trong nước như: Công ty TNHH TM-PT Sao Vàng, tập đoàn FPT, Công ty cổ phần hóa chất và vật liệu điện Sài Gòn, Vicostone, Viglacera…v.v.

Các đơn vị quản lý nhà nước, Viện nghiên cứu và trường đại học liên quan đến vật liệu

7. Cơ hội quốc tế mở rộng

Sinh viên có nhiều cơ hội nhận học bổng để nâng cao trình độ tại các nước có trình độ khoa học phát triển như Mỹ, Anh, Pháp, Hà Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc.

8. Học ngành Kỹ thuật vật liệu cần yêu cầu gì?

Khoa học và kỹ thuật vật liệu là một khoa học liên ngành, trong đó có sự đóng góp lớn của toán học, vật lý và hóa học. Toán học đóng vai trò quan trọng trong việc mô hình hóa các vấn đề của vật liệu, đưa các vấn đề đó thành các bài toán nhỏ để giải quyết, xử lý các số liệu đo đạc từ thực nghiệm của vật liệu hiệu quả và có hệ thống. Vật lý là môn học nền tảng để các sinh viên có thể hiểu được các quá trình, sự thay đổi pha hoặc cấu trúc có thể xảy ra trong vật liệu, tương tác giữa các thành phần cấu thành vật liệu, các quy luật vật lý áp dụng lên vật liệu. Hóa học là môn học không thể thiếu cho khoa học và kỹ thuật vật liệu. Dựa vào các kiến thức hóa học, chúng ta có thể hiểu được các phản ứng giữa các chất xảy ra bên trong hoặc trên bề mặt vật liệu.

Như vậy, ngành công nghệ vật liệu phù hợp với những sinh viên có thiên hướng về khoa học tự nhiên, đòi hỏi các sinh viên có thể vận dụng một cách phù hợp, linh hoạt, và có thể liên hệ các kiến thức được học trong toán học, vật lý và hóa học trong việc học và nghiên cứu các vật liệu.

9. Liên hệ

Khoa Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu, Đại học Phenikaa

Địa chỉ: Đường Tố Hữu, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội.

Điện thoại: 0374663139                                     

Website: www.mse.phenikaa-uni.edu.vn

Email: mse@phenikaa-uni.edu.vn       

Fanpage: https://www.facebook.com/KhoaKHvaKTVL/